Hotline 0911 242 242
P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM 703/22A Đ.Tỉnh Lộ 10

Có nên vay tiền mở tiệm internet không?

Ngày nay, các môn thể thao điện tử ngày càng thịnh hành và luôn được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu. Chính vì thế, kinh doanh tiệm internet được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Tuy nhiên, mở một phòng net tốn rất nhiều vốn. Nếu bạn không biết cách huy động vốn, tiết kiệm chi phí phù hợp thì bạn phải suy nghĩ có nên vay tiền mở tiệm internet hay không?. Trong bài viết này, Minh Quân sẽ đưa ra những ý kiến cá nhân mình về chủ đề này nhé.

Chi phí mở phòng net mất bao nhiêu tiền?

Nhiều chủ đầu tư có ý tưởng mở tiệm nét, thế nhưng họ không nắm rõ chi phí ấy là bao nhiêu? Chính vì lẽ đó, con số bỏ ra mọi người tăng vọt. Trong khi đó, nguồn lợi nhuận mang lại không hề dễ. Do đó, trước khi suy nghĩ đến vấn đề có nên vay tiền mở tiệm internet thì trước hết phải tính chi phí mở tiệm là bao nhiêu.

  • Không gian tiệm internet phải đầu tư nhằm thu hút khách hàng
  • Các khoản chi phí mở tiệm internet cần quan tâm
  • Có nhiều khoản chi phí để mở internet, tuy nhiên các chi phí cần quan tâm, gồm:
  • Chi phí mua máy tính, linh kiện đi kèm.
  • Chi phí thuê mặt bằng.
  • Chi phí nhân viên.
  • Chi phí đầu tư trang thiết bị như bàn, ghế, tủ lạnh, điều hòa…
  • Tiền mạng.
  • Các chi phí phát sinh.

Tùy vào số lượng máy, cấu hình máy mà chủ đầu tư mong muốn mua. Thông thường loại máy có mức giá phù hợp là từ trên dưới 08 triệu đồng. Nếu bạn muốn đầu tư cấu hình mạnh hơn thì có mức giá khoảng 8 – 12 triệu. Nhiều người vì muốn tăng số lượng máy nên đã đi vay tiền mở tiệm internet, thế nhưng thực tế là không phải cứ tăng máy sẽ nhanh chóng kiếm lời, bạn sẽ phải từng bước nếu như muốn kinh doanh lâu dài.

lắp đặt phòng net cyber

Ngoài ra, chi phí tiền mạng mỗi tháng cũng rơi vào khoảng 1-3 triệu. Tùy vào không gian quán thì chi phí điều hòa, tủ lạnh thì mức phí dao động khoảng 10 – 25 triệu. Bàn ghế trong tiệm internet có mức giá khoảng 600 -1.000.000 đồng. Cũng không quên kể đến chi phí mặt bằng, nhân viên coi quán thì chi phí cũng tốn khoảng 20 – 30 triệu.

Có thể thấy, tùy vào diện tích quán, số lượng máy muốn mở, chi phí đầu tư thì bạn sẽ tính toán trong quá trình phát sinh khi hoạt động. Nếu bạn không tính toán về những chi phí thì việc thắc mắc có nên vay tiền mở tiệm internet là chắc chắn bạn phải đi vay.

Làm thế nào để cắt chi phí phù hợp khi mở tiệm internet?

Có thể thấy, mở tiệm internet tốn rất nhiều vốn, nhiều người cảm thấy không đủ nên đã đi vay tiền mở tiệm internet 30 máy hoặc 20 máy tùy theo nhu cầu phát sinh. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, không quên tham khảo các ý kiến trong lĩnh vực để có nhiều ý tưởng khi kinh doanh.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Đầu tiên, bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh tiệm internet là tìm hiểu và khảo sát nhu cầu của khách hàng về các game hiện nay. Từ đó, bạn lựa chọn máy và cấu hình phù hợp. Bên cạnh đó, việc trang bị và đầu tư không gian nội thất cũng là điều không thể bỏ qua. Nhờ đó, dễ dàng thu hút khách hàng và mang lại nhiều doanh thu của tiệm.

Đầu tư trang thiết bị phù hợp

Tiếp theo, việc bạn cần làm là tìm kiếm các bàn ghế phù hợp với chi phí vì vốn là điều quan trọng. Vì vậy, bạn không nên tốn khá nhiều chi phí về vấn đề này. Ngoài ra, các linh kiện công nghệ cho máy bạn cũng cần chú ý đến các đơn vị uy tín để lựa chọn phù hợp.

Có thể thấy, nguồn vốn ít sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi mở tiệm internet. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn đơn vị cung cấp, tiết kiệm chi phí thì việc vay vốn sẽ không thể xảy ra. Chính vì thế, trước khi kinh doanh bạn đừng quên tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang cần tư vấn xem có nên vay tiền mở tiệm internet hay không, hãy gọi ngay cho vi tính Minh Quân để được giải đáp thắc mắc nhé

CTY TNHH MTV TM TIN HỌC MINH QUÂN

Địa chỉ: 286/11/20 Đ. Chiến Lược,P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0911 242 242 – 0985 280 405

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: