Hotline 0911 242 242
P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM 703/22A Đ.Tỉnh Lộ 10

Khi nào nên vệ sinh phòng máy, phòng game, quán net?

Máy tính, cũng như các đồ gia dụng khác, cần được vệ sinh thường xuyên, nhất là trong môi trường nhiều bụi bẩn như Việt Nam. Sau khi thi công phòng net cao cấp nếu không thực hiện việc này một cách đều đặn, bụi và các chất bẩn khác sẽ bám đầy trong máy và ảnh hưởng đến phòng net của chúng ta.

Theo kinh nghiệm của Minh Quân thì việc vệ sinh này thực sự cần thiết để nâng cao tuổi thọ của máy tính. Vì vậy trong bài viết này, Minh Quân sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho những chủ quán net nhé.

Khi nào cần vệ sinh máy tính

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng các tìm hiểu và tư về vấn đề vệ sinh phòng máy lúc nào, khi nào thì hợp lý.

Theo thực tế thì khi thi công phòng net cao cấp Minh Quân nhận thấy rằng 1 phòng máy muốn hoạt động lâu dài và hiệu quả thì một máy trung bình phải hoạt động từ 10-12h/ ngày. Với những phòng game có lượng khách tốt thì việc một chiếc máy tính hoạt động vượt ngưỡng trên, khoảng 14-15h

Thậm chí theo như Minh Quân được biết thì thời gian này có thể lớn hơn, và theo chu kỳ hoạt động như thế khoảng từ 3- 6 tháng các máy tính thường sẽ bám bụi rất nhiều, keo tản nhiệt cũng khô cứng trở lại làm cho chiếc máy ngày càng nóng lên tạo ra những tiếng kêu rất khó chịu và tốc độ hoạt trở nên ì ạch kém hiệu quả dẫn đến các hậu quả khôn lường như:

 • Nhiệt độ trong thùng máy nóng nóng lên bất thường làm cho máy tính thường xuyên bị tắt mà không rõ nguyên nhân vì sao. hay còn gọi là đột tử bất thường.

 • Hệ thống quạt sau thời gian thi công phòng net cao cấp sẽ kêu to, phát ra các tiếng ồn rất khó chịu khi máy tính khởi động và trong quá trình hoạt động. Thậm chí các chiếc quạt còn không có khả năng quay được.
 • Những chiếc máy tính có thể sẽ khởi động chậm, thậm chí có thể không lên nguồn do quá nóng.
 • Các cổng kết nối như(USB, PS2, VGA, HDM) trở nên chập chờn và hoạt động kém hiệu quả.
 • Thường xuyên lỗi ram, card màn hình, màn hình xanh.
 • Hư hỏng lặt vặt,…
 • Các hiện tượng trên sẽ làm cho các máy tính sau một thời gian dài thi công phòng net cao cấp sẽ trở nên giật, lag trên khi chơi các game cấu hình nặng gây khó chịu cho game thủ về sự gián đoạn trong quá trình chơi game, những việc làm quan trọng của khách hàng bị ngắt quãng, tạo nên một cảm giác bực bội và rất khó chịu
 • Bạn nên nhớ rằng mục đích thi công phòng net cao cấp là để cho các game thủ có trải nghiệm tốt. Nếu như bạn không vệ sinh máy định kỳ, sẽ có tình trạng nhiệt độ máy lên cao, hiệu năng máy giảm đi khiến cho hao tốn nhiều năng lượng hơn, tốn tiền điện cho máy tính + máy lạnh nhiều hơn .
 • Lớp keo tản nhiệt trên các bán cầu và  CPU khô lại làm cản trở nhiệm vụ tản nhiệt của quạt Chip, máy sẽ tự động quá tải (overload) và sập nguồn. Đây là lý do vì sao những đơn vị thi công phòng net cao cấp sẽ phải chú ý khá nhiều đến lớp keo này nếu như muốn máy được mát
 • Bụi bám vào khe ram, các ổ cắm gây ra các lỗi màn xanh, không lên màn, gây gỉ rét, chết Ram.
 • Bụi bám vào mainboard, nguồn gây gỉ sét khiến máy chết – chập main, nguồn…

thi công phòng net cao cấp

Vậy cách khắc phục những lỗi trên là như thế nào?

Điều đầu tiên là bạn cần phải tham khảo tư vấn của dịch vụ thi công phòng net cao cấp để họ kiểm tra xem máy của bạn đã phải vệ sinh máy hay là nâng cấp máy hay chưa.

Để việc vệ sinh và bảo trì trở nên nhanh chóng và hiệu quả thì Minh Quân đã cho ra đời dịch vụ bảo trì và vệ sinh phòng game, phòng net với giá cả hợp lý, rẻ nhất cùng với các dụng cụ tối tân mang lại hiệu quả cao cho quý khách hàng.

Không chỉ vậy, chúng tôi sẽ có thể giúp bạn khảo sát các mặt bằng nhằm nâng cao hiệu quả khi thi công phòng net cao cấp. Nghĩa là những tư vấn của chúng tôi sẽ đáp ứng được yếu tố kinh doanh lợi nhuận cho nhiều người. Vì vậy, việc của bạn là nên gọi cho Minh Quân theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

CTY TNHH MTV TM TIN HỌC MINH QUÂN

Địa chỉ: 286/11/20 Đ. Chiến Lược,P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0911 242 242 – 0985 280 405

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: