Hotline 0911 242 242
P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM 703/22A Đ.Tỉnh Lộ 10

Vì sao nên chon Bootrom cho phòng net game của bạn?

Cụm từ bootrom đã có cách đây khá lâu nhưng hiện tại vẫn có một số người chưa hiểu rõ về bootrom vậy bootrom là gì?. Hệ thống máy bootrom có những ưu nhược điểm gì?. Có nên chọn hệ thống bootrom cho phòng net game của mình?

Hôm nay Minh Quân sẽ phân tích cho các bạn hệ thống bootrom là như thế nào và sẽ đưa ra cho các bạn lời khuyên có nên chọn hệ thống bootrom cho phòng net game của mình không vì sao?

Bootrom là gì

Bootrom (Diskless) là một hệ thống máy tính được liên kết với nhau bằng Lan1000 gồm một máy chủ (Server) và nhiều máy trạm (client).

Điểm khác biệt của hệ thống bootrom này chính là các máy trạm (client) không cần phải trang bị ổ cứng thay vào đó sẽ sử dụng chung bộ nhớ của máy chủ (server), các máy trạm sẽ thông qua card LAN để lấy tín hiệu từ máy chủ (server) và sẽ được khởi động nhờ hệ điều hành có sẵn trên máy chủ.

Tác dụng của bootrom

Máy chủ (server hay game server) là một bộ máy chuyên để lưu trữ dữ liệu, các game, chương trình, hệ điều hành sẽ được lưu chung tại đây. Khi mỗi máy con (Client) được kết nối vào hệ thống bootrom thì máy con sẽ xuất hiện một ổ cứng ảo có dung lượng tương đương ổ cứng Máy chủ trong đó sẽ lưu các game, chương trình được tạo trên server bootrom.

Ưu điểm của hệ thống bootrom

Giá cả hệ thống bootrom khá ổn. Vì nếu bạn chưa từng sử dụng hệ thống này sẽ rất ngạc nhiên khi hệ thống máy con (Client) không cần dùng đến ổ cứng thay vào đó sẽ sử dụng máy chủ bootrom (server). Đây là lý do vì sao mà giá cả của hệ thống này phù hợp với nhiều người. Lấy ví dụ cụ thể:

  • Nếu bạn lắp 1 phòng net game 20 máy bạn phải cần 20 ổ cứng nếu là loại trung bình thì chi phí cũng tầm 1 triệu/ ổ vậy bạn phải chi cho ổ cứng là 20 triệu.
  • Nhưng nếu bạn lựa chọn hệ thống phòng máy bootrom 20 máy thì bạn sẽ thay 20 ổ cứng bằng 1 máy chủ bootrom (server) tầm giá khoảng 15 triệu bạn sẽ tiết kiệm được 5 triệu.
  • Nếu quy mô phòng net game của bạn càng lớn thì chi phí tiết kiệm được của bạn là không hề nhỏ.

Một ưu điểm nữa mà Minh Quân rất hài lòng khi sử dụng hệ thống bootrom. Nếu bạn để ý sẽ thấy trước đây những phòng game truyền thống sẽ rất ngán việc cập nhật hoặc cài đặt game mới. Tuy nhiên, với hệ thống bootrom thì chỉ cần chương trình quản lý game của máy chủ sẽ giúp toàn bộ máy tính con được cài đặt theo tự động.

Theo đánh giá của nhiều người đã sử dụng bootrom, họ nhận thấy rằng phòng net game bootrom có lượng tiêu thụ điện giảm đến 20% so với phòng net game truyền thống, cùng với đó lượng nhiệt của một máy tính không có ổ cứng sẽ giảm đáng kể nhờ thế các linh kiện sẽ được sử dụng tốt hơn có tuổi thọ cao hơn.

Nhưng cái gì cũng có giá của nó hệ thống bootrom yêu cầu phải có hạ tầng mạng Gygabyte (Lan 1000) Tất cả các máy con đều phải sử dụng main có cổng LAN 1000, các modem, swith chia mạng đều là LAN 1000 , Cáp mạng chuẩn cho bootrom ( Cat 5 hoặc cat 6) , hạt mạng chuẩn cho bootrom.

Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm một đơn vị thi công phòng net game bootrom, hãy gọi cho Minh Quân để được tư vấn cụ thể hơn.

CTY TNHH MTV TM TIN HỌC MINH QUÂN

Địa chỉ: 286/11/20 Đ. Chiến Lược,P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại: 0911 242 242 – 0985 280 405

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: